Friday, February 26, 2021

Quận thứ 3 tại Virginia lên án việc thu hoạch tạng tại Trung Quốc

-

Tiếp nối hành động vào tháng 1 của hai quận Shenandoah và Frederick, quận Prince William thuộc bang Virginia, Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết vào ngày 16/2/2021, nhằm nâng cao nhận thức về việc du lịch ghép tạng đến Trung Quốc, trước thực trạng thu hoạch nội tạng từ tù nhân lương tâm do Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) hậu thuẫn.

Bà Yesli Vega, giám sát viên hạt Coles thuộc quận Prince William, người khởi xướng nghị quyết này, cho biết: “Đó là một [tội ác] trá hình và hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Cáo buộc về việc ĐCSTQ giết hại hàng loạt tù nhân lương tâm, những người bị bắt giữ chỉ vì đức tin của họ, để lấy nội tạng phục vụ cho hoạt động cấy ghép đã xuất hiện lần đầu vào năm 2006. Kể từ đó tới nay, nhiều cuộc điều tra và bằng chứng đã xuất hiện để củng cố cho cáo buộc này. Đến năm 2019, một tòa án nhân dân uy tín tại London đã kết luận rằng tội ác này đã diễn ra tại Trung Quốc “trong nhiều năm”, “trên quy mô đáng kể”. Nạn nhân của tội ác này phần lớn là người tập Pháp Luân Công, và đã lan sang người Duy Ngô Nhĩ sau khi hệ thống trại tập trung tại Tân Cương được xây dựng và mở rộng trên quy mô lớn kể từ năm 2017. Tòa án cũng cho biết đây là “tội ác chống lại loài người” và là “dấu hiệu của tội ác diệt chủng.”

“Chúng ta cần phải hành động. Cần phải có hậu quả đối với những gì đang xảy ra. Đây rõ ràng là hành vi vi phạm pháp luật. Và nó cũng là một hành vi vô nhân đạo cần phải chặn đứng”, bà Vega nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Epoch Times. “Chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ hoặc giả vờ như không thể nghe thấy chuyện gì đang xảy ra.”

Nghị quyết (xem bản scan tại đây) của quận Prince William nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho khoảng 460.000 cư dân của quận về những rủi ro khi đến Trung Quốc để cấy ghép nội tạng, để họ không vô tình trở thành đồng phạm trong hành vi bất hợp pháp này. Nghị quyết được đưa ra sau khi khoảng 100 công dân địa phương nêu rõ vấn đề này trong một bản kiến ​​nghị gửi đến hội đồng giám sát của quận.

Bà Phạm Linh, một người Việt tập Pháp Luân Công và cũng là cư dân tại quận Prince William, đã hoan nghênh hành động này trong bài phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng quận vào ngày 16/2. Bà cho rằng nghị quyết là cần thiết để ngăn chặn tội ác này vì giới truyền thông đã đưa tin rất hạn chế về nó.

Bà Phạm cho biết, ngay tại bang Virginia cũng có một số cư dân là người tập Pháp Luân Công bị bức hại tại Trung Quốc, nay đã trốn thoát và được tị nạn. Họ đã trải qua việc bị tra tấn, trải qua việc xét nghiệm máu, chụp X-quang và siêu âm – những thủ tục y tế vốn được thực hiện để kiểm tra sức khỏe nội tạng và khả năng cấy ghép tạng cho người khác.

Ngày 8/2 vừa qua, Liên minh Quốc tế Chấm dứt Lạm dụng Cấy ghép tạng ở Trung Quốc (ETAC) đã thông báo tổ chức một hội nghị trực tuyến để nâng cao nhận thức về tội ác cưỡng bức thu hoạch tạng tại Trung Quốc. Sự kiện này do ETAC và Tổ chức Tưởng niệm Nạn nhân Chủ nghĩa Cộng sản (VOCMF) đồng tổ chức. Đáng chú ý trong thông cáo của ETAC liệt kê hơn 100 tổ chức người Việt ở hải ngoại đã hưởng ứng sự kiện này và kêu gọi quan tâm tới tội ác thu hoạch tạng từ tù nhân lương tâm do ĐCSTQ hậu thuẫn. (Xem bài: Hơn 100 tổ chức người Việt ở hải ngoại kêu gọi quan tâm tới tội ác thu hoạch tạng)

Minh Nhật

Xem thêm: Thân nhân của bác sĩ Thượng Hải tiết lộ về tội ác thu hoạch tạng

Mời xem video:TrithucVN

Avatar
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

8 cặp rau củ hoàn hảo để trồng cùng nhau

Theo Hiệp hội Làm vườn Quốc gia (National...

Chim Sơn Ca

Bụi trường xuân vừa ra hoa, Sơn Ca...

Việt Nam nói cử cán bộ  ‘trực suốt ngày đêm’, sẵn sàng hỗ trợ...

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa cho...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you