Monday, April 19, 2021

Thứ trưởng Bộ Y tế đến các khu phong tỏa, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại BV Quận y 175 ngày 29 Tết

-

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn Giám đốc Bệnh viện (BV) Quân y 175 cho biết, BV luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, thu dung điều trị và phòng, chống COVID-19 với tinh thần cao nhất.

BV thường xuyên bám sát sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, quán triệt và triển khai quyết liệt các biện pháp phân luồng, sàng lọc các trường hợp bệnh nhân có nguy cơ cao với hệ thống phân luồng nhiều cấp độ, cùng các hệ thống khử khuẩn, khử độc đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Về các trường hợp bệnh nhân COVID-19 từng đến khám chữa bệnh tại đây, BV nhanh chóng khoanh vùng, điều tra truy vết dịch tễ cho hơn 350 trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp BN1979, BN2018.

Thứ trưởng Bộ Y tế đến các khu phong tỏa, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại BV Quận y 175 ngày 29 Tết - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đến làm việc tại BV Quân y 175 ngày 29 Tết. (Ảnh: Bộ Y tế)

Đồng thời bệnh viện cũng đã phối hợp với Viện Pasteur TP.HCM, Viện Vệ sinh Dịch tễ Quân đội phía Nam tổ chức lấy mẫu cho 100% cán bộ công nhân viên Bệnh viện và đến nay 1.822 mẫu đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trong thời gian tới BV sẽ tiếp tục công tác truy vết với sự hỗ trợ của dữ liệu trích xuất camera, khai báo y tế… tăng cường công tác lấy mẫu, xét nghiệm để đảm bảo không bỏ sót, lọt bất cứ trường hợp nguy cơ nào.

Đồng thời BV chuẩn bị, sẵn sàng triển khai Bệnh viện Dã chiến Truyền nhiễm với quy mô 100 giường sẵn sàng cho các trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, sẵn sàng chi viện cho TP.HCM khi có nhu cầu.

Thứ trưởng Bộ Y tế đến các khu phong tỏa, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại BV Quận y 175 ngày 29 Tết - Ảnh 2.

BV Quân y 175 chuẩn bị, sẵn sàng triển khai Bệnh viện Dã chiến Truyền nhiễm để chống COVID-19.

Phát biểu trong buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiến nghị với tình hình cấp cứu ở các vùng biên giới, hải đảo, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, BV Quân y 175 cần luôn trong tâm thế sẵn sàng chiến đấu ở cấp độ cao nhất đối với các hoạt động khám, cấp cứu để sẵn sàng ứng phó với các tình huống.

Phải sẵn sàng các phương án, kịch bản tiếp nhận thu dung, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 của TP HCM khi có nhu cầu, với tinh thần BV là chốt chặn cuối cùng đảm bảo an toàn phòng dịch cho TP.HCM.

Với các trường hợp cách ly cần tuân thủ theo các quy định về thời gian cách ly, lấy mẫu theo quy định, có thể tăng cường công tác lấy mẫu để đảm bảo an toàn cho các trường hợp cách ly tại BV.

Thứ trưởng Bộ Y tế đến các khu phong tỏa, kiểm tra công tác phòng chống dịch tại BV Quận y 175 ngày 29 Tết - Ảnh 3.

TP.HCM xác định tinh thần chống dịch xuyên Tết.

Thứ trưởng cũng mong muốn BV tạo điều kiện để các trường hợp cắm trại, túc trực tại bệnh viện có điều kiện được hưởng một cái tết đầm ấm, an vui và yên bình.

Cũng trong ngày 29 Tết, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác của Tổ thường trực đặc biệt chống COVID-19 của Bộ Y tế tại TP.HCM đã đến thăm và động viên các lực lượng phòng, chống dịch, người dân tại khu vực phong tỏa cách ly tại Hẻm 251 Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Avatar
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you