Tuesday, March 2, 2021

Tiến sĩ Tạ Điền: Điều gì sẽ xảy ra vào ngày 6/1?

-

Tổng thống Trump đã tweet lại một video cũ vài ngày trước. Trong video, Tổng thống đề cập một sự kiện lớn sẽ xảy ra vào ngày 1/1/2021, thậm chí không một ai biết, nhưng đã được ký và sẽ có hiệu lực vào ngày này. Hiện đang cận kề ngày 1/1 năm sau, trên các trang mạng đang có rất nhiều suy đoán về video này của Tổng thống. Phóng viên Vision Times đã phỏng vấn Tiến sĩ Tạ Điền, ​​giảng sư tại Trường Kinh doanh Aiken thuộc Đại học Nam Carolina, Hoa Kỳ về chủ đề này.

(Ảnh: Tia Dufour/ Nhà Trắng – Ngày 7/10/2020)

Tổng thống Trump và Giám đốc Truyền thông Xã hội của Nhà Trắng đã đồng thời tung ra cùng một video

Tiến sĩ Tạ Điền cho biết: “Tôi đã xem được video qua một số kênh, quả thật là ông Trump đã nói điều này. Vào ngày 1/1 năm sau, một sự kiện lớn sẽ xảy ra. Ông nói rằng không ai biết, nhưng nó đã được ký rồi và sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1. Ông cũng nói rằng, bạn phải xác nhận rằng tôi đã thắng cử, (nhưng) không ai hiểu đó là gì. Ông và Giám đốc Truyền thông Xã hội Dan Scavino đồng thời tung ra cùng một video, nói rằng thời gian đã đến. Tất nhiên chúng ta biết rằng bây giờ là ngày 29/12 và rất nhanh sẽ đến ngày 1/1. Rốt cuộc thì đó là gì? Đúng là đã dấy lên suy đoán của nhiều người. Một số người thậm chí còn nói rằng sắc lệnh NESARA sẽ được thực hiện. Nếu NESARA được áp dụng, hệ thống phát thanh khẩn cấp nào sẽ được Tổng thống Hoa Kỳ kích hoạt, quân đội sẽ kiểm soát các kênh truyền thông dòng chính, sự sụp đổ của đồng đô la Mỹ, sự kết thúc của nền tài chính toàn cầu, dòng tiền tỷ giá hối đoái mới nào, hệ thống tài chính lượng tử nào và thậm chí miễn trừ nợ, tất cả nhân loại sẽ bước vào thời kỳ [sử dụng] vàng, có rất nhiều các kiểu suy đoán như thế…”

Đạo luật khẩn cấp quốc gia về An ninh và Khôi phục kinh tế NESARA

Tiến sĩ Tạ Điền giải thích thêm về đạo luật này: “NESARA là chỉ National Economic Security and Recovery Act, có nghĩa là ‘Đạo luật Phục hồi và An ninh Kinh tế Quốc gia’, đã được đề xuất từ rất sớm, 20 hoặc 30 năm trước. Theo dự luật này, nếu xuất hiện tình trạng khủng hoảng tài chính có tính khẩn cấp và tính toàn quốc, hoặc khủng hoảng kinh tế hoặc khủng hoảng tiền tệ, thì luật sẽ trao cho chính quyền tổng thống Hoa Kỳ một loạt quyền hạn khẩn cấp. Có người từng đề cập, ví dụ, tất cả các thẻ tín dụng, các khoản nợ và các khoản vay bất động sản sẽ bị hủy bỏ. Tất cả các loại thuế thu nhập cá nhân sẽ được bãi bỏ. Đồng đô la Mỹ sẽ xuất hiện một số vấn đề, tài chính tiền tệ xuất hiện vấn đề, do đó sẽ quay trở lại trao cho tổng thống một số quyền lực đặc định mà hiến pháp quy định.

Điều này liên quan đến nhiều tổ chức tài chính của chính phủ, bao gồm Bộ Tài chính Hoa Kỳ, hệ thống Ngân hàng Trung ương hoặc hệ thống dự trữ liên bang. Ví dụ, những tổ chức này sẽ bị ảnh hưởng bởi các hệ thống tài chính nước ngoài, hoặc các cuộc tấn công tài chính từ nước ngoài chống lại Hoa Kỳ.

Dĩ nhiên, một số người nói rằng dự luật đã được ký vào tháng 10/2000. Tôi đã kiểm tra và có vẻ như dự luật vẫn chưa được thông qua. Nhưng đối với các dự luật tương tự như dự luật an ninh kinh tế khẩn cấp quốc gia, chúng ta biết rằng Tổng thống Trump đã ký một số dự luật liên quan đến các cuộc tấn công Internet và liên quan đến an ninh kinh tế, tài chính của Hoa Kỳ.”

ĐCSTQ đã sử dụng các biện pháp tài chính / tiền bạc để can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ

Tiến sĩ Tạ Điền chỉ ra: “Nếu vấn đề gian lận bầu cử, hay cái mà chúng ta gọi là sự kiện ‘quái vật biển’, xảy ra trước ngày 6/1 hoặc sau ngày 1/1 sẽ xuất hiện, liên quan đến nước ngoài, ví như ĐCSTQ, thông qua các phương thức tài chính, phương thức tiền bạc để can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ. Nếu quả thật vậy, nó thực sự sẽ có một số tác động đến hệ thống tài chính và nền kinh tế Hoa Kỳ. Nó cũng sẽ liên quan đến tài sản của ĐCSTQ ở Hoa Kỳ, nợ nước ngoài của Hoa Kỳ và dự trữ ngoại hối của ĐCSTQ. Nếu tất cả những điều này đều có liên quan, tôi nghĩ rằng không thể loại trừ việc ông Trump sẽ sử dụng các quy định của luật kinh tế khẩn cấp này để áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ĐCSTQ.

Vì vậy, mặc dù NESARA dường như không giống như những gì mọi người đã dự đoán bây giờ, nhưng nội dung liên quan đến các điều khoản này, tương tự như loại điều khoản này, xuất hiện một số xáo động về tài chính và một số biện pháp khẩn cấp, tôi nghĩ không thể loại trừ hoàn toàn.”

Đợt dịch mới đang diễn ra trầm trọng, dẫn đến tình hình kinh tế tồi tệ

Tiến sĩ Tạ Điền phân tích thêm và chỉ ra rằng: “Nếu nhân loại bước vào những tình huống căng thẳng hơn, ví như đợt dịch tiếp theo trở nên nghiêm trọng, chúng ta biết rằng bệnh dịch hiện đang diễn ra ở Anh, ở các nước châu Âu, ở một số thành phố ở Trung Quốc Đại Lục, từ Bắc Kinh đến Thành Đô, Hàng Châu, Đại Liên, v.v. Chúng ta đã thấy sự khởi đầu của đợt đại dịch mới này. Nếu bùng phát quy mô lớn, bệnh dịch sẽ dẫn đến những sóng gió khác cho nền kinh tế toàn cầu, chẳng hạn như phong tỏa các thành phố và quốc gia, và gây ra những cú sốc kinh tế. Tôi nghĩ rằng luật huy động an ninh kinh tế khẩn cấp có rất nhiều tình huống có khả năng sẽ xảy ra, ít nhất chúng ta không thể loại trừ khả năng có thể xảy ra, vì vậy mọi người hãy đề phòng và cẩn thận hơn.

Chúng ta biết rằng luật sư Lin Wood đã vài lần đưa ra cảnh báo cho mọi người, nói rằng cần phải dự trữ thức ăn, dự trữ nước và chuẩn bị một số thứ. Tất nhiên tôi không nghĩ nước Mỹ sẽ rơi vào tình trạng đói khát như vậy, nhưng một khi tình huống khẩn cấp xảy ra, đôi khi bạn có thể phải chịu một số hạn chế khi đi mua đồ ăn, thức uống và mua sắm. Ở các nước khác, tình hình cũng có thể rất nghiêm trọng. Chúng ta biết rằng tình hình dịch bệnh thực sự rất nghiêm trọng ở một số thành phố ở Trung Quốc, và số người chết vì dịch bệnh ở Vũ Hán trong đợt trước đó cao hơn ít nhất mười lần so với báo cáo của ĐCSTQ. Làn sóng dịch bệnh mới ở các thành phố khác tiếp tục bị ĐCSTQ che đậy…, các nước khác sẽ phản ứng như thế nào với đợt tiếp theo? Vì vậy, tôi nghĩ mọi người cần phải đặc biệt cẩn thận và hết sức lưu ý.”

Tổng thống Trump đã ban hành thông báo về “Tiếp tục tình trạng khẩn cấp quốc gia nhắm vào vi phạm nhân quyền và hủ bại nghiêm trọng” vào ngày 16/12, và thông báo rằng tình trạng khẩn cấp sẽ được kéo dài thêm một năm để ứng phó với mối đe dọa về an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và bất thường về kinh tế.

Lý Tịnh Nhữ, Vision Times Tiếng TrungTrithucVN

Avatar
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you