Friday, February 26, 2021

TNI King Coffee – Hành trình gửi ấm cho em

-

TNI King Coffee – Hành trình gửi ấm cho em - Ảnh 1.

Vạn ánh mắt, vạn hy vọng, một tương lai

Ira Hrung, Ia Sao và Ia Pếch thuộc huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai là 3 xã trồng cà phê nhiều nhất thuộc tỉnh Gia Lai. Cuộc sống bà con nông hộ tuy đã có cải thiện nhưng vẫn đó nhiều khó khăn, nhiều thiếu thốn. Thời điểm đông lạnh tràn về trên vùng sơn nguyên đất đỏ, đoàn thiện nguyện TNI King Coffee cùng với các các bộ huyện Ia Grai đã cùng thực hiện chương trình Gửi Ấm Cho Em, với mong muốn phần nào chia bớt cái lạnh, san sẻ ấm áp và tình thương đến với các em học sinh và bà con nông hộ trên địa bàn xã. Chương trình đặt mục tiêu sẽ trao tặng 1000 chiếc áo ấm cho các em học sinh cấp 1, cấp 2. Song song đó, Đoàn cũng trao tặng các phần quà cà phê cho bà con nông hộ.

Sáng 18.12.2020, chuyến xe lăn bánh trên con đường màu đất đỏ quen thuộc, băng qua những cánh rừng bạt ngàn, những nương rẫy cà phê đang say quả đỏ rực – báo hiệu một mùa vụ thu hoạch đang đến gần. Ia Sao là điểm đến đầu tiên, Đoàn được đón tiếp bởi nụ cười giản dị, ánh nhìn thiện cảm mang đầy hy vọng xen lẫn cái nét hồn hậu đặc trưng con người nơi đây. Rất nhiều bà con và các em học sinh đã đến chờ từ sáng mờ tinh sương, hàng ngũ ngay ngắn.

TNI King Coffee – Hành trình gửi ấm cho em - Ảnh 2.

Đoàn nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ bà con ba xã Ira Hưng, Ia Sao và Ia Pếch.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch xã Ia Sao đã gửi gắm tại chương trình: “ta có câu nói: “Của cho không bằng cách cho” – Đoàn đã đến từ rất sớm để chuẩn bị thật cẩn thận, tươm tất và chỉnh chu để mỗi phần quà cà phê mà bà con chúng tôi nhận được không chỉ là vật chất mà là cái tình, cái nghĩa của người Việt với nhau. Chúng tôi trân quý những điều như thế.”

TNI King Coffee – Hành trình gửi ấm cho em - Ảnh 3.

Nối tiếp đó, CEO Lê Hoàng Diệp Thảo – Tổng giám đốc TNI King Coffee, đồng sở hữu tập đoàn Trung Nguyên đã chia sẻ tại sự kiện với nhiều cảm xúc: “Áo ấm sẽ không chỉ giúp các em đỡ lạnh, mà còn động lực để các em phấn đấu đến trường. Những phần quà cà phê, không chỉ là món quà tinh thần mà còn để bà con vùng trồng hiểu và thưởng thức được những thành phẩm từ cây cà phê mà họ ngày ngày chăm bón. Họ sẽ hiểu được những giọt mồ hôi của mình được chúng tôi vun vén thành dáng thành hình, nâng tầm để nâng cao giá trị; sẽ hiểu được chúng tôi đã và đang nỗ lực cùng người nông dân thực hiện sứ mệnh đưa cà phê trở thành mũi nhọn nông nghiệp quốc gia, đưa cà phê Việt vươn tầm thế giới”.

TNI King Coffee – Hành trình gửi ấm cho em - Ảnh 4.

Một khát vọng đại ngàn

Để hỏi mọi người rằng: “Điều gì ý nghĩa nhất của chuyến đi lần này?”, đoàn tin rằng sẽ cùng nhau cho nói ra một đáp án là được ngắm nhìn những ánh mắt vô ngần của những đứa bé đại ngàn. Những đôi mắt ấy là sự ngây thơ, sự trong sáng và nó cũng là một nguồn năng lượng mạnh mẽ thôi thúc đoàn phải làm điều gì đó cho các em, nhiều hơn, thiết thực hơn.

TNI King Coffee – Hành trình gửi ấm cho em - Ảnh 5.

Những đôi mắt đại ngàn chất chứa khát khao

Những chiếc áo ấm, tuy giản đơn về hình thức, tuy không cầu kỳ về kiểu dáng nhưng nó chắc chắn, nó được may bằng sự tận tâm trong từng đường khâu mũi chỉ đủ sức che lạnh, che gió cho các em. Chiếc áo còn người bạn theo các em đến trường, cùng ba mẹ lên rẫy, cùng vui đùa với chúng bạn. Mỗi chiếc áo ấm là sự che chở, động viên của đoàn gửi đến các em để các em sẽ vững vàng hơn. Các em rồi sẽ lớn, sẽ mang theo hoài bảo, sức trẻ, trí tuệ để xây dựng, kiến thiết và rạng danh nước non. Đoàn tin rằng việc gieo một hạt giống yêu thương sẽ giúp giá trị đó nảy mầm, sinh trưởng và kết nối với nhau, cùng nhau kiến tạo tương lai.

TNI King Coffee – Hành trình gửi ấm cho em - Ảnh 6.

Những chiếc áo ấm được khoác lên các em nhỏ

TNI King Coffee (TNI) được xây dựng từ những con người một lòng với cà phê Việt Nam, trong đó phải kể đến Madame Lê Hoàng Diệp Thảo – người con của đại ngàn, của dãy sơn nguyên hùng vĩ, của niềm tự hào đất nước. Madame không chỉ là nhà sáng lập thương hiệu mà còn là người truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần Cà phê Việt Nam đến mọi nhân viên.

Madame đã khởi xướng thành lập quỹ Happy Farmers (Những người nông dân hạnh phúc) với trách nhiệm mang lại sự hỗ trợ thiết thực, cải thiện sinh kế, chất lượng mùa vụ của các nông hộ. Chương trình thiện nguyện “Gửi Ấm Cho Em” được TNI tổ chức nằm trong trong khuôn khổ của quỹ Happy Farmers. Gửi Ấm Cho Em còn là cầu nối để TNI đến gần hơn để sâu sát cuộc sống của bà con nông dân trồng cà phê, đặc biệt là việc học tập của các con, các cháu trước nhất là Gia Lai – thủ phủ cà phê Việt nam.

Hành trình Gửi Ấm Cho Em năm 2020 được khép lại với kết thúc viên mãn và nhiều xúc động. Đoàn rồi sẽ trở lại với vùng đất Gia Lai thật sớm, để lại một lần nữa được gieo trồng hạnh phúc, được kết nối những điều tốt đẹp lại cùng nhau. Gửi Ấm Cho Em trong tương lai được định hướng trở thành một hoạt động thường niên và mở rộng quy mô toàn quốc để góp phần cải thiện cuộc sống cho người nông dân trồng cà phê.

Avatar
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

8 cặp rau củ hoàn hảo để trồng cùng nhau

Theo Hiệp hội Làm vườn Quốc gia (National...

Chim Sơn Ca

Bụi trường xuân vừa ra hoa, Sơn Ca...

Việt Nam nói cử cán bộ  ‘trực suốt ngày đêm’, sẵn sàng hỗ trợ...

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa cho...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you