Tuesday, May 11, 2021

‘Tôi sẽ không mua Bitcoin nếu đồng tiền này được khai thác ở Trung Quốc!’

-

Chia sẻ với chương trình “Capital Connection” của CNBC, ông nói: “Tôi nhận thấy 1 hoặc 2 năm tới sẽ có 2 loại coin. Đó là ‘blood coin’ (những đồng coin màu đỏ do được khai thác từ nhiệt điện) đến từ Trung Quốc và những đồng coin sạch được khai thác bền vững ở các quốc gia thử dụng thủy điện, không phải điện than.”

Theo Statista, hoạt động khai thác Bitcoin tiêu tốn cực kỳ nhiều năng lượng. Khoảng 65% Bitcoin trên thế giới được khai thác ở Trung Quốc tính đến tháng 4/2020.

Trong khi đó, O’Leary cho biết: “Tôi lựa chọn những đồng coin được khai thác bằng năng lượng sạch”. Ông không nói rõ về địa điểm sẽ tìm được những đồng coin “sạch”, nhưng đã có 1 số quốc gia sử dụng thủy điện rộng rãi hơn những quốc gia khác. Hơn nữa, 1 số công ty, tổ chức tại đó cũng tuyên bố về việc khai thác tiền điện tử một cách bền vững.

Vị chủ tịch của O’Shares ETF từng gọi Bitcoin là “rác”. Tuy nhiên, gần đây, ông đã thay đổi quyết định và cho biết sẽ phân bổ 3% danh mục đầu tư cá nhân cho tiền điện tử, theo CoinDesk đưa tin.

Chia sẻ với CNBC, vị triệu phú cho biết ông “ngập” trong những câu hỏi về việc liệu có mua những đồng “coin đỏ” từ Trung Quốc hay không sau khi ông nói rằng muốn đầu tư vào Bitcoin.

Hiện tại, ngày càng nhiều tổ chức lớn áp đặt các lệnh hạn chế đối với tài sản mà họ nắm giữ để tuân thủ các quy tắc về môi trường, cũng như quản trị doanh nghiệp. Những mối quan tâm của họ bao gồm nhân quyền và lượng khí thải carbon. O’Leary cho biết những sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc cũng là điều khiến ông cần cân nhắc.

O’Leary cho hay: “Tất cả những vấn đề này giờ đây đã xuất hiện ở Bitcoin. Các tổ chức sẽ không mua coin được khai thác ở Trung Quốc, đây là những đồng coin được khai thác bằng điện than.”

Cá nhân ông cho biết, ông đang nỗ lực để đảm bảo rằng mọi đồng Bitcoin ông sở hữu đều tuân thủ những quy tắc. Ông nói: “Tôi sẽ không mua coin trừ khi biết đồng tiền đó được khai thác ở đâu, có nguồn gốc như thế nào. Chắc chắn không phải là ở Trung Quốc.”

Tham khảo CNBC

Lục Lam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Romano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Trọng tâm của giáo dục không nằm ở tri thức mà là hạnh phúc

Mục đích của giáo dục là gì? Rốt...

Giữa mùa đông, Đông Nhi đăng ảnh “nịnh” Ông Cao Thắng bằng… mùa thu...

Sau đám cưới thế kỷ đầu tháng 11 vừa...

Người đàn ông ở Đức tử vong vì bị chó cưng liếm

Những người yêu quý chó hẳn đều sẽ để...

5 cách đơn giản để điều tiết những cảm xúc tiêu cực

Cảm xúc là một phần quan trọng của đời...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you