Tuesday, May 11, 2021

Tổng thống Đài Loan chỉ thị toàn lực cứu viện tai nạn tàu hỏa ngày 2/4

-

Ngày 2/4, tàu Taroko 408 của đường sắt Đài Loan đã xảy ra sự cố tại Hoa Liên, Chủ tịch Công đoàn Đường sắt Đài Loan Trần Thế Kiệt cho biết, nhận được thông báo lái tàu đã không có dấu hiệu sự sống, chờ sau khi công tác cứu hộ hoàn thành sẽ yêu cầu cục đường sắt có sự hỗ trợ an ủi. Tổng thống Thái Anh Văn lập tức ra 4 chỉ thị yêu cầu các đơn vị liên quan toàn lực cứu hộ. Theo cập nhật mới nhất, vụ tai nạn đã khiến ít nhất 50 người tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn tàu hòa tại Đài Loan ngày 2/4/2021 (Ảnh: CNA).

Tàu Taroko Đài Loan trật bánh

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Đài Loan (CNA) đưa tin, khoảng hơn 9 giờ sáng ngày 2/4, tàu Taroko 408 xuất phát từ Thụ Lâm đến Đài Đông, đi qua đoạn Hòa Nhân (trong đường hầm Đại Thanh Thủy) làng Tú Lâm huyện Hoa Liên thì xảy ra tai nạn. Nghi ngờ do xe công trình từ trên đường cao tốc rơi xuống đập vào tàu hỏa nên gây ra tai nạn, khiến xe va vào thành đường hầm, toa 4 đến 5 bị biến dạng, số người tử vong phần lớn tập trung ở toa xe 5 đến 8. 

Cục Cảnh sát đường sắt thông báo, có ít nhất 36 người tử vong trước khi đến bệnh viện, có 72 người bị mắc kẹt, 61 người đã được đưa đến bệnh viện.  Theo cập nhật mới nhất, vụ tai nạn đã khiến ít nhất 50 người tử vong, trong đó có lái tàu, trợ lý lái tàu cùng 48 hành khách.

Cục Cảnh sát đường sắt còn cho biết, nhân viên y tế huyện Hoa Liên đã đến hiện trường, còn Trung tâm ứng cứu y tế khẩn cấp khu vực phía đông của Bộ Y tế Phúc lợi cũng đã điều động 6 xe cứu thương, 2 bác sĩ, 6 y tá, 3 nhân viên cứu hộ khẩn cấp đến. 

Cơ quan phòng cháy chữa cháy cho biết, nhận được báo cáo lúc 9 giờ 35, và đã đến hiện trường lúc 9 giờ 58, đến 10 giờ 31 sơ tan toa 1 đến 4 với khoảng 80 đến 100 người. Cơ quan này cũng điều động trực thăng đến cứu trợ.

Ngoài ra cơ quan phòng chữa cháy các nơi như Hoa Liên, Nghi Lan, Tân Bắc, Đài Bắc và Cơ Long cũng huy động người đến cứu trợ, đã điều động ít nhất 68 xe với 178 người đến hiện trường. 

Tổng thống Thái Anh Văn chỉ thị toàn lực cứu viện

Người phát ngôn Trương Đôn Hàm của Phủ tổng thống cho biết, Tổng thống Thái Anh Văn đã chỉ thị: Các đơn vị liên quan toàn lực thực hiện nhiệm vụ cứu trợ; Bộ Y tế Phúc lợi khởi động cơ chế cứu hộ y tế khẩn cấp; Bộ Giao thông và Đường sắt Đài Loan tích cực điều tiết giao thông sau vụ việc; cơ quan an toàn giao thông sẽ tiến hành điều tra nghiêm ngặt sự cố này, nhất thiết phải tìm cho ra nguyên nhân sự cố. 

Ngoài ra, người phát ngôn Trương Đôn Hàm còn cho biết, nhiệm vụ ưu tiên nhất hiện nay là toàn lực cứu trợ những người mắc kẹt, hy vọng người dân toàn quốc cổ vũ cho những nhân viên cứu nạn, và cầu chúc mọi người bình an.

Người phát ngôn La Bỉnh Thành của Viện Hành chính cũng chỉ ra, Viện trưởng Tô Trinh Xương trước đó cũng đã gọi điện cho Bộ trưởng Giao thông Lâm Giai Long và Bộ trưởng Nội chính Từ Quốc Dũng, để tìm hiểu về tình hình thương vong và xử lý khủng hoảng tại hiện trường, đồng thời chỉ thị hai bộ trưởng cần đích thân chỉ huy điều tiết, ưu tiên cứu giúp người dân bị mắc kẹt, và mời Bộ Y tế Phúc lợi toàn lực hỗ trợ các bệnh viện điều trị người bị thương; cố gắng khôi phục giao thông sớm nhất, nắm được tình hình hiện trường và nhanh chóng làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc. 

Hứa Thiên Nhạc, Vision TimesTrithucVN

Avatar
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Trọng tâm của giáo dục không nằm ở tri thức mà là hạnh phúc

Mục đích của giáo dục là gì? Rốt...

Giữa mùa đông, Đông Nhi đăng ảnh “nịnh” Ông Cao Thắng bằng… mùa thu...

Sau đám cưới thế kỷ đầu tháng 11 vừa...

Người đàn ông ở Đức tử vong vì bị chó cưng liếm

Những người yêu quý chó hẳn đều sẽ để...

5 cách đơn giản để điều tiết những cảm xúc tiêu cực

Cảm xúc là một phần quan trọng của đời...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you