Tuesday, May 11, 2021

Vợ Bill Gates hé lộ tình trạng thật của hôn nhân và cách chia tài sản, tuyên bố không cần trợ cấp

-

Tạp chí People (Mỹ) có được bản sao đơn ly hôn do bà Melinda Gates đệ trình tại King County, bang Washington, trong đó xác nhận cặp vợ chồng tỷ phú không có thỏa thuận tiền hôn nhân, và các tài sản của họ sẽ được chia căn cứ theo một thỏa thuận riêng biệt.

Melinda cũng nêu trong đơn rằng bà “không cần trợ cấp từ người phối ngẫu”.

Văn bản trên cũng mô tả rằng cuộc hôn nhân giữa nhà sáng lập 65 tuổi của Microsoft và bà Melinda, 56 tuổi, là “rạn nứt đến mức không thể hàn gắn”.

Melinda đề nghị tòa án phán quyết kết thúc cuộc hôn nhân của hai người “theo ngày tháng trên thỏa thuận ly thân” – cho thấy hai người đã ly thân trong một thời gian và có thỏa thuận ký kết bằng văn bản.

Theo lịch trình, phiên tòa cho vụ ly hôn sẽ diễn ra vào tháng 4/2022, ngày giải quyết tranh chấp được dự kiến vào tháng 3/2022. Hồ sơ sẽ được xem xét vào tháng 9 năm nay.

Bà Melinda cũng đã đệ trình một lệnh tạm thời tự động thiết lập các hạn chế tài chính vào ngày 3/5, nhằm hạn chế khả năng của cả bà và ông Bill Gates trong việc định đoạt tài sản hoặc thực hiện thay đổi đối với các hợp đồng bảo hiểm, trừ khi được đồng ý bằng văn bản hoặc theo lệnh của tòa án.

Vợ Bill Gates hé lộ tình trạng thật của hôn nhân và cách chia tài sản, tuyên bố không cần trợ cấp - Ảnh 1.

Gia đình tỷ phú Bill Gates trong bức ảnh chụp năm 2019 (Melinda Gates/Facebook)

Bill và Melinda Gates kết hôn vào năm 1994 ở Lanai, Hawaii, và có với nhau ba con chung: con trai Rory John (21 tuổi), các con gái Phoebe Adele (18 tuổi) và Jennifer Katharine (25 tuổi).

Tuyên bố chung được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 3/5 nói rằng cặp vợ chồng ly hôn sau 27 năm kết hôn vì “không còn tin rằng chúng tôi có thể tiếp tục đồng hành cùng nhau trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”.

Sau khi Microsoft niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 1996, ông Bill Gates đã trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới. Vào năm 2000, cặp vợ chồng thành lập Bill & Melinda Gates (BMGF) hướng đến cải thiện tình trạng y tế trên toàn cầu. Quỹ này hiện có giá trị hơn 40 tỷ USD.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại Quỹ,” thông báo ly hôn của Bill và Melinda Gates nêu.

Avatar
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you